Fréttir

Aftur naumt tap Þórs eftir jafnan leik

Esther Fokke var stigahæst í Þórsliðinu í gær, skoraði 25 stig. Myndin er úr leik Þórs og Keflavíkur í meistarakeppni KKÍ. Mynd: karfan.is - Gunnar Jónatansson.

Þórsliðið mátti þola sitt annað tap í Íslandsmóti kvenna í körfuknattleik, Bónusdeildinni, þegar stelpurnar sóttu Hamar/Þór heim til Þorlákshafnar í gær. Fjögurra stiga tap varð niðurstaðan eftir jafnan leik. Hin bandaríska Abby Claire Beeman í liði Hamars/Þórs reyndist Þórsliðinu erfið og skoraði 39 stig.

Þórsliðið leiddi með fjórum stigum eftir fyrsta leikhlutann og hafði tíu stiga forskot undir lok fyrri hálfleiksins, en þá skoruðu heimakonur í Hamri/Þór 13 stig í röð og leiddu með þremur stigum eftir fyrri hálfleikinn. Raunar urðu stigi 17 í röð því þær skoruðu einnig tvær fyrstu körfurnar í seinni hálfleiknum. Þórsstelpurnar náðu aftur forystunni um tíma í lok þriðja og upphafi fjórða leikhluta, en þá kom aftur áhlaup heimakvenna, tíu stig í röð og heimakonur héldu forystunni út leikinn.

Esther Fokke skoraði mest Þórsara, 25 stig, Eva Wium með 20 og Maddie Sutton 19, ásamt því að taka 16 fráköst.

• Emma Karólína Snæbjarnardóttir 2 - 3 - 1

Samanburður á helstu tölfræðiþáttum liðanna. Smellið á myndina til að skoða ítarlega tölfræði leiksins. eins og sjá tók Þórsliðið fleiri fráköst, en er á móti með fleiri tapaða bolta. Hamar/Þór skoraði fleiri stig eftir tapaða bolta andstæðings, en Þórsliðið með fleiri stig úr hraðaupphlaupum. Skotnýting heimakvenna ívið betri.

Annað tapið í tveimur leikjum staðreynd hjá Þórsliðinu, en bæði töpin þó eftir jafna og spennandi leiki þar sem litlu munaði í lokin. Næsta verkefni verður svo fyrsti heimaleikur liðsins á þessu keppnistímabili þegar Þór og Grindavík mætast í Íþróttahöllinni á Akureyri þriðjudaginn 15. október.